Trùn quế Cần Thơ Anh Thuận 09382 09381 Trại Trùn Quế Cần Thơ
TRÙN QUẾ

Nuôi trùn quế làm giàu tại Cần Thơ

Tôi khởi nghiệp nuôi trùn quế thành công như thế nào?

Hôm nay, 

Nhân kỷ niệm tròn 02 năm nuôi trùn quế kể từ ngày 30 tháng 1 năm 2016 đến nay.

Tôi viết tặng cho các bạn bè, anh em đã tin tưởng tôi, hợp tác với tôi nuôi trùn quế trong suốt thời gian qua.

Tôi xin chia sẻ câu chuyện của tôi đến với các bạn cả nước. Có thêm động lực và niềm tin vào công việc nuôi trùn quế. Vì trùn quế đã mang lại lợi ích to lớn cho nông nghiệp và chính trùn quế cũng cho tôi thu nhập ổn định và làm giàu từ đó.

Bắt đầu câu chuyện của tôi là khổ qua rừng

Ngày 25 tháng 4 năm 2015 tôi bắt tay vào việc trồng 1 hecta khổ qua rừng tại Cần Thơ. Đến cuối năm 2015 khổ qua rừng của tôi đang xanh tốt và chuẩn bị cho trái thu hoạch bán Tết.

Nhưng không ngờ, 

Tai họa ập xuống vườn khổ qua rừng của tôi. Khi tôi bón phân hóa học làm cây nóng chết hàng loạt. Tết năm 2016 tôi hoàn toàn trắng tay.

Tôi mất ăn mất ngủ hơn 2 ngày vì tôi tốn hơn 300 triệu đồng đầu tư vào trồng khổ qua rừng, tôi thật sự mệt mỏi khi phụ thuộc quá nhiều vào phân bón hóa học và thuốc trừ sâu (thuốc BVTV).

Lạc lối hay làm chưa đúng?

Tôi lên mạng tìm kiếm xem có loại phân bón nào mà bón không chết cây? Tôi tình cờ tìm được phân trùn quế, trong tôi lóe lên tia sáng như có ai đó chỉ đường cho tôi thì phải.

Sáng sớm hôm sau tôi quyết định đặt mua ngay 40kg sinh khối trùn quế giống trị giá 800.000đ về nuôi thử. Tôi làm hộc nuôi chỉ được có 2m2 thả trùn quế giống vào nuôi, ngày qua ngày tôi thấy 2m2 thì làm sao có đủ phân trùn quế để bón cho 1 hecta khổ qua rừng đây?

Khởi nghiệp nuôi 25m2 trại trùn quế tại Cần Thơ

Tôi đi vay ít tiền từ bạn bè và người thân về xây 25m2 trại nuôi trùn quế. Tôi nghĩ với diện tích này chắc có thể có được phân trùn quế bón cho vườn khổ qua rừng của tôi.

Đây được coi là buổi ban đầu khởi nghiệp nuôi trùn quế thật sự của tôi. Tôi tiếp tục nhập giống trùn quế sinh khối lần nữa là 400kg sinh khối trùn quế giống trị giá 8.000.000 VND.

Tổng tiền lúc đó tôi bỏ ra vừa xây trại vừa tiền giống là gần 20 triệu đồng. Trong đó tiền giống gần 9 triệu đồng và tiền xây chuồng trại 25m2 khoảng chừng 11 triệu đồng.

Đây là trại nuôi trùn quế đầu tiên của tôi tại Cần Thơ

Câu chuyện nuôi trùn quế

Những ngày đầu tôi nuôi trùn quế gần như tôi không biết gì nhiều về trùn quế, tôi thuộc dạng típ người liều ăn nhiều và không bỏ qua bất cứ cơ hội làm giàu nào mà tôi có thể nhìn thấy được nó. Có thể cơ hội đó không rõ ràng lắm, nhưng tôi vẫn làm.

Tôi thích được trải nghiệm thực tế, dù bản thân tôi thất bại rất nhiều lần, nợ nần một đống. Tôi tự nói với bản thân rằng không sao hãy chiến đấu đến cùng. Tôi luôn tin là mình sẽ giàu có để tôi có thể giúp được nhiều người hơn. Đó là tâm nguyện của tôi.

Bước khởi đầu của việc tôi nuôi trùn quế là lấy phân trùn quế trồng khổ qua rừng, tôi muốn khổ qua rừng của tôi phải được trồng theo hướng hữu cơ, an toàn thật sự.

Trùn quế phát triển rất tốt và sau đó tôi quyết định xây nối tiếp trại ra thêm được 50m2 trại. Trùn quế tôi nhân giống ra, đúng là tụi nó phát triển kinh thiệt. Lúc này tôi lấy phân trùn quế trồng thử khổ qua rừng.

Rõ ràng là nó quá tốt cho cây khổ qua rừng của tôi. Nhưng 50m2 trại thì không thể nào có đủ phân trùn quế bón cho 1 hecta khổ qua rừng cả? Có lẻ tôi lại thất bại sao?

Khó khăn trong khởi nghiệp nuôi trùn quế

Tôi nhận thấy trùn quế phát triển quá nhanh nên tôi quyết định đầu tư xây thêm một trại 100m2 nữa. Sau khi tiến hành xây trại thì tôi mới phát hiện ra một điều mà tôi phải ngừng ngay việc xây trại nuôi trùn quế lại.

Đó là phân bò tươi không có đủ cho trại trùn quế của tôi nếu tôi xây thêm 100m2 trại nuôi. Vì lượng bò ăn cỏ của bà con thả rong trong khu dân cư 586 tại Cần Thơ, họ bán bớt và dẫn đàn bò đi vùng khác vì ở đây không còn nhiều cỏ nữa.

Cho thấy thức ăn nuôi trùn quế chính là phân bò tươi hết sức quan trọng. Nếu không có đủ phân bò tươi thì coi như việc nuôi trùn quế bất thành.

Khó khăn này quá lớn cho việc phát triển trùn quế của tôi.

Mọi việc tạm dừng lại đó, tôi nhớ lúc đó là vào khoảng tháng 4 năm 2016.

Lúc này tôi nhìn thấy một cơ hội nữa là tại Tp Cần Thơ chưa có ai bán dụng cụ trồng rau sạch tại nhà như ở Sài Gòn. Tôi lại đi vay tiền tiếp (lúc này tôi có mượn 100 triệu đồng của người Chị tôi).

Câu chuyện kinh doanh

Tôi bắt tay vào kinh doanh dụng cụ trồng rau sạch, hạt giống rau các loại, phân hữu cơ, đất sạch, tùm lum thứ trên đời. Tôi nhập hàng về đầy nhà. Lúc này tôi thật sự là không biết bán làm sao nữa?

Dụng cụ trồng rau sạch tại Cần Thơ

Tôi đăng tuyển dụng trên website canthoinfor thì có bạn đến gặp tôi để làm việc cùng tôi. Bạn này tên Lâm có kinh nghiệm bán hàng online về các loại dụng cụ trồng rau sạch nhà phố.

Sau đó có thêm bạn Hiệp đến cùng làm với tôi và Lâm. Đội của tôi giờ có 03 người bán dụng cụ trồng rau sạch và lắp đặt hệ thống trồng rau sạch nhà phố tại Cần Thơ.

Chúng tôi lắp được rất nhiều khách hàng tại Cần Thơ, khách hàng tận Bến Tre, Long Xuyên,…Đội chúng tôi làm việc chung được 02 tháng thì tan rã. 02 bạn tạm biệt tôi trong lúc mọi chuyện kinh doanh khá tốt.

Bạn Lâm & Hiệp đội của tôi khi tôi kinh doanh dụng cụ trồng rau sạch tại Cần Thơ

Khó khăn lại ập tới tôi lần nữa

Lúc này là tháng 7 năm 2016 bà xã tôi đang chuẩn bị sinh em bé mà công việc kinh doanh của tôi thì bắt đầu ế ẩm, hàng tồn kho nhiều, mà chẳng có khách hàng nào mua hàng nữa.

Tôi suy nghĩ miết về chuyện này. Tại sao không có khách hàng mua hàng?

Tại vì trước đây bạn Lâm giới thiệu bán hàng trên online trên website của tôi bạn để toàn số điện thoại của bạn nên đâu có ai biết tới tôi. Ực ực tôi bắt đầu hiểu ra rằng bán hàng online mới là mấu chốt của vấn đề.

Câu chuyện Marketing Online

Tôi có ý định đi Sài Gòn học 1 khóa Marketing Online nhưng vì bà xã chuẩn bị sinh em bé thì sao đi được. Mọi chuyện tưởng đâu dừng lại tại đây rồi chứ. Nhưng không, do tôi là kỹ sư CNTT nên tôi cũng rất nhạy bén trong việc này.

Tôi lên mạng tìm tòi học hỏi, như có ai đó dẫn dắt đời tôi vậy. Tôi luôn thầm cám ơn Trời Đất đã phù hộ cho tôi luôn gặp được phúc trong họa. Từ khổ qua rừng chết đến con trùn quế, từ kinh doanh dụng cụ trồng rau sạch đến Marketing Online.

Tôi tìm đến bộ Video clip trên Youtube của Thầy Nguyễn Hữu Lam. Tại sao tôi lại gọi là Thầy vì tôi rất cảm phục anh, anh quá giỏi và anh chia sẻ vì cộng đồng như vậy. Tôi thầm cảm ơn anh Lam và một ngày nào đó tôi phải gặp Anh mới được.

Tôi học ngày học đêm bộ 12 video clip của anh, tôi đọc tất cả các tài liệu liên quan đến Marketing Online tiếng Việt có, tiếng Anh có,..Cách viết bài như thế nào để lên top Google? Những công thức viết PR ra làm sao? Viết theo cảm xúc là như thế nào?

Tôi bắt đầu viết như nhà báo, nhà văn.

Tôi viết lại tất cả những việc tôi làm như:

>> Trồng khổ qua rừng theo hướng hữu cơ như thế nào?

>> Hệ thống tưới nhỏ giọt như thế nào?

>> Kỹ thuật nuôi trùn quế ra làm sao?

>> Cách xây chuồng trại nuôi trùn quế như thế nào?

Viết tất cả những thứ một cách nghiêm túc, có lẻ lời văn không hay như nhà báo, nhà văn. Nhưng tôi được nhiều khách hàng đánh giá bài viết tôi khá thực tế, rất hữu ích cho cộng đồng.

Tôi lấy đó làm nguồn cảm hứng cho tôi. Tôi tiếp tục công việc viết cho đến ngày nay.

Những ngày đầu tôi làm Marketing Online tại Cần Thơ.

Tháng 08 năm 2016 tôi cho thiết kế lại website khoquarung.vn của tôi nhìn đẹp một tí, tôi bắt tay vào việc xây dựng hệ thống Markting Online cho trang web khoquarung.vn của tôi.

Đây được xem là dự án đầu tiên của tôi.

Sau khoảng một tháng thì web khoquarung.vn của tôi cho tối kết quả. Khách hàng gọi điện cho tôi mua hàng trở lại, tôi mừng không biết làm sao có thể tả được.

Lúc này tôi SEO rất nhiều từ khóa như: Trà khổ qua rừng, trà túi lọc khổ qua rừng, phân trùn quế cần thơ, phân dơi,…Từ khóa tôi SEO lên Top Google tại Cần Thơ và cả nước.

Khách hàng biết tới tôi nhiều hơn, mua hàng nhiều hơn. Coi như đây là thành công ban đầu của tôi về Marketing Online tại Cần Thơ. Trong đó có bài tôi viết khá là thành công như: Tôi kiếm 9 triệu đồng từ việc nuôi trùn quế như thế nào?

Khởi nghiệp nuôi trùn quế tại Cần Thơ
Khởi nghiệp nuôi trùn quế tại Cần Thơ

Các bạn thấy trại nuôi trùn quế của tôi ngon lành không? Đây là nơi bắt đầu của tôi về con trùn quế. Trại 50m2 bằng cây tràm, lá và bạt 2 lớp nuôi trùn quế của tôi.

Lúc này tôi dùng Marketing Online cho việc cung cấp giống trùn quế sinh khối và chia sẻ nuôi trùn quế của tôi. Trại trùn quế của tôi lúc này không còn nhiệm vụ nuôi lấy phân trùn quế trồng khổ qua rừng nữa mà trở thành trại cung cấp trùn quế giống sinh khối cho bà con Miền Tây.

Cơ hội phát triển trùn quế đến với tôi chăng?

Có thể nói trên đời này cơ hội thì rất nhiều các bạn ah. Nhưng để bạn nhận ra được cơ hội thì bản thân bạn phải hội đủ điều kiện thì mới nhận ra đó là cơ hội của bạn.

Bản thân tôi cũng vậy, tôi trồng khổ qua rừng làm trà khổ qua rừng, nuôi trùn quế, kinh doanh dụng cụ trồng rau sạch,…Nhưng tất cả cái đó thiếu Marketing Online thì chắc giờ này tôi chẳng có gì trong tay cả.

Marketing Online mới  thật sự là mấu chốt của mọi vấn đề. Khi tôi hiểu và làm được Marketing Online khá tốt thì mọi cái kinh doanh của tôi tốt lên rất nhiều và mang lại cho tôi rất nhiều thứ khác có giá trị hơn cả tiền bạc.

Câu chuyện đào tạo Marketing Online tại Cần Thơ

Tôi thấy Marketing Online nó hay quá tôi muốn chia sẻ cho sinh viên Cần Thơ, cho tất cả các bạn nào muốn có được bí quyết này trong kinh doanh online mà tôi từng đạt được.

Đào tạo Marketing Online Cần Thơ.

Tôi từng đào tạo cho các anh chị ở VCCI Cần Thơ – lớp CEO, Báo tuổi trẻ và sinh viên Trường CĐ, ĐH Trà Vinh

Đào tạo Marketing Online VCCI Cần Thơ.

Câu chuyện học thiết kế website bằng WordPress

Trong một lần tình cờ tìm kiếm thông tin học thiết kế website trên mạng, tôi gặp được em Ngọc có website ngocdenroi.com. Em bán cho tôi quyển sách 25$ tương đương khoảng 550.000 VND

Tôi vừa đọc sách vừa thực hành, làm đi làm lại rất nhiều thứ liên quan đến việc xây dựng cho mình một website đẹp.

>> Mua Hosting quốc tế như thế nào?

>> Mua tên miền sao?

>> Chọn Theme WordPress như thế nào?

>> Chuẩn SEO ra làm sao?

Tất cả tôi phải tự học mà ra, tự tìm tòi mà có được như ngày nay. Tổng thời gian cho việc đó mất ròng rã 02 tháng trời. Tôi tốn hơn gần 20 triệu cho việc đó.

Câu chuyện dịch vụ làm website và SEO website lên top Google.

Một dự án SEO – Hệ thống Marketing Online tôi nhận làm là khoảng 03 tháng – 06 tháng tùy theo từ khóa khách yêu cầu. Website thì tôi làm trong vòng 2 ngày là xong 1 website. Giá tôi nhận là 15 triệu đồng cho một dự án bao lên Top Google suốt đời.

Những dự án website tôi SEO lên top Google rất nhiều ở Cần Thơ và Sài Gòn như:

Rất nhiều dự án khác tôi làm khách hàng đều hài lòng thanh toán ngon lành cho tôi. Vì doanh thu bán hàng online mang lại cho họ nhiều hơn gấp hàng trăm lần chi phí khách hàng bỏ ra cho hệ thống Marketing Online mà tôi xây dựng.

Sau này 30 triệu tôi mới nhận làm vì nó quá vất vả để xây dựng một thống Marketing Online thành công. Trong hệ thống Marketing Online bao gồm:

>> Website top Google theo từng từ khóa có trong website đó

>> Các mạng xã hội lên top

>> Quay và biên tập video lên top Youtube & Google.

Từ những thành công nho nhỏ từ Marketing Online mang lại cho tôi. Tôi rất tự tin vào việc triển khai kinh doanh bất cứ thứ gì mà tôi có hứng thú với nó. Hiện tôi có mở một Phim trường Kim’s Garden tại KDC Hưng Phú CT8, Cái Răng, Cần Thơ. Cho thuê ngoại cảnh chụp hình cưới.

Vườn sinh thái Cần Thơ

Đây là video clip Phim trường của tôi

Quay lại câu chuyện phân bò tươi không có đủ để tôi tiếp tục mở rộng trại nuôi trùn quế. Lúc này trong tôi càng xung máu, tôi phải tìm cách nào đó để mở rộng việc nuôi trùn quế cho bằng được.

Nuôi trùn quế mới là cơ hội đổi đời thật sự.

Tôi hỏi bạn bè tại Cần Thơ có biết trang trại nuôi bò nào không? Tôi muốn hợp tác nuôi trùn quế và sản xuất phân trùn quế cung cấp cho bà con trồng cây ăn trái.

Miền Tây là vựa trái cây lớn nhất cả nước cũng là vựa của các công ty phân bón hóa học và thuốc BVTV. Cái phân bón hóa học hay thuốc BVTV nó không xấu mà do người sử dụng không đúng nên gây hại cho đất, cây trồng và sức khỏe người tiêu dùng.

Xu hướng nông nghiệp hữu cơ quá rõ ràng trong những năm gần đây. Đó là cơ hội lớn cho những ai đang sản xuất phân hữu cơ vi sinh chất lượng. Tất cả điều đó thôi thúc tôi phải làm cho bằng được câu chuyện nuôi trùn quế.

Ước mơ của tôi là có 10 hecta trại nuôi trùn quế tại Miền Tây.

Câu chuyện đầu tư

Sau khi cafe với người bạn làm bất động sản tại Cần Thơ (Mr Khương 0949 181 181 có nhiều năm bất động sản tại Cần Thơ) giới thiệu tôi gặp được Anh Thắng chủ trang trại Bò Út Nghiệp tại Huyện Bình Tân Tỉnh Vĩnh Long.

Chúng tôi đã cùng nhau triển khai xây dựng chuồng trại nuôi trùn quế ngay sau đó. Trại đầu tiên được gần 100m2, trại thứ 2,3,4,5,6 liên tục được xây dựng sau đó.

Tổng diện tích trại nuôi trùn quế hiện tại của tôi vào khoảng 5.000m2 chuồng trại. Trại cung cấp trùn quế giống sinh khối khoảng 5 tấn/tháng, phân trùn quế khoảng 50 tấn/tháng cho bà con khắp các tỉnh Miền Tây, Miền Đông.

Đây là video clip quay từ trên cao trang trại trùn quế tại Vĩnh Long

Đây là video clip trại trùn quế tại Cần Thơ

Câu chuyện hợp tác nuôi trùn quế

Có rất nhiều bạn gọi điện hỏi về chương trình hợp tác nuôi trùn quế với tôi. Khi trao đổi qua điện thoại với tôi thì tôi mới nhận ra là nhiều người muốn làm giàu mà không chịu khó.

Các bạn trẻ ơi các bạn trẻ trên đời này có cái nào làm ra nhiều tiền mà dễ đâu chỉ tôi coi.

Tôi chỉ chấp nhận hợp tác với bạn nào có mong muốn thật sự, có chí hướng rõ ràng phát triển con trùn quế. Có kiến thức hiểu biết về nông nghiệp hữu cơ, có tâm chia sẻ và giúp đỡ cộng đồng khi thành công.

Đến nay trang trại có hợp tác được 03 tỉnh thành: Trà Vinh, Bạc Liêu, Tiền Giang, Tây Ninh.

Đây là video clip trại trùn quế tại Trà Vinh.

Đây là video clip trại trùn quế tại Tây Ninh.

Đây là video clip trại trùn quế tại Bạc Liêu.

Trại nuôi trùn quế tại Chợ Gạo Tiền Giang chúng tôi chưa quay nên chưa có video clip chia sẻ cùng các bạn.

Trên đây là thành quả mà tôi xây dựng trong 02 năm nuôi trùn quế. Tôi đã chia sẻ và hỗ trợ việc nuôi trùn quế đến từng trang trại, từng bước từng bước một. Tôi tin rằng trong vòng 5-10 năm nữa thì việc nuôi trùn quế trở nên phổ biến hơn và mang lại nhiều giá trị cho nông nghiệp hơn.

Chương trình hợp tác nuôi trùn quế luôn được chào đón các bạn ở các tỉnh còn lại của Miền Tây.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Mr Thuận 09382 09381

Website tham khảo:

>> Trại trùn quế tại Cần Thơ: https://trunquecantho.com/

>> Trại trùn quế tại Vĩnh Long : https://traigiongvinhlong.com

>> Kênh Youtube: Trại giống Vĩnh Long

Related posts

Leave a Comment